Ngành CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN - ĐIỆN TỬ

Thứ tư - 30/12/2020 10:38
Ngành CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN - ĐIỆN TỬ
Thông tin ngành Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử

Mô tả ngành/nghề Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử trình độ cao đẳng giúp SV nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến lĩnh vực điện, điện tử.
 Sinh viên được trang bị các kiến thức và kỹ năng về lắp đặt, vận hành và sửa chữa các thiết bị điện, điện tử trong dân dụng và công nghiệp; lắp đặt, vận hành và sửa chữa hệ thống điện trong công trình, tòa nhà; lắp đặt, vận hành và sửa chữa hệ thống điện, hệ thống tự động hóa trong nhà máy, xí nghiệp, dây chuyền sản xuất.

Một số tố chất, tính cách, năng lực  cần có để theo học/làm nghề Để đạt kết quả học tập tốt nhất SV cần có đam mê đối với lĩnh vực điện, điện tử và điện công nghiệp; có tính kiên trì nhẫn nại; có khả năng tư duy logic; ham học hỏi, trau dồi kiến thức; có khả năng làm việc độc lập.
Vị trí, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại các vị trí:
  • Lắp ráp và lắp đặt thiết bị điện, điện tử.
  • Sửa chữa thiết bị điện, điện tử.
  • Thi công, vận hành hệ thống cung cấp điện.
  • Thiết kế, lắp ráp mạch điện tử.
  • Vận hành, bảo trì, sửa chữa hệ thống điều khiển tự động hóa.
  • Thiết kế, thi công, vận hành và bảo trì hệ thống điện dân dụng và công nghiệp.
  • Tư vấn, giám sát và điều hành các dự án thuộc lĩnh vực điện, điện tử
  • Kinh doanh thiết bị điện, điện tử.
Cơ hội học tập nâng cao Tiếp tục học tập ở bậc đại học hệ liên thông.
Cần học ngoại ngữ nào để có điều kiện nâng cao nghề nghiệp Học tiếng Anh, Nhật, Hàn để đáp ứng chuẩn đầu ra cũng như có thêm nhiều cơ hội học tập, thực tập và làm việc tại nước ngoài.