Ngành: Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử

Thứ hai - 27/03/2017 14:43
Ngành: Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử
Có thể thấy, tất cả các thiết bị hệ thống từ đơn giản đến phức tạp trong mọi ngành nghề, lĩnh vực từ công nghiệp đến dân dụng đều có sự hiện diện không thể thiếu của điện, điện tử. Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử là ngành kỹ thuật mũi nhọn, hiện đại, được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của sản xuất và đời sống và là đòn bẩy giúp các ngành khoa học kĩ thuật khác phát triển. Trong xã hội hiện nay, việc hiện đại hoá năng suất lao động bằng các thiết bị điện tự động là nhu cầu cấp thiết.

Về tố chất: có đủ sức khỏe, Giỏi về các môn tự nhiên, Kiên trì, nhẫn nại; Thích tìm tòi, học hỏi, yêu thích các thiết bị điện tử; Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm.
  • Mô tả ngành: Ngành CNKT Điện – Điện tử là ngành chuyên sâu trong các lĩnh vực: Thiết kế, lắp đặt, vận hành bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị điện – điện tử; Thiết kế, thi công, vận hành, bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa dây chuyền trong công nghiệp, công trình điện trong tòa nhà và dân dụng.
  • Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp, SV làm việc tại các bộ phận: sản xuất và truyền tải điện; bộ phận thiết kế, thi công các mạng điện chiếu sáng, mạng điện dân dụng, mạng điện công nghiệp; bộ phận vận hành, phân phối các hệ thống điện, bộ phận bảo hành, bảo dưỡng các thiết bị điện – điện tử; bộ phận quản lý và các hoạt động liên quan đến các sản phẩm điện - điện tử; bộ phận tư vấn và chăm sóc khách hàng; bộ phận đào tạo, nghiên cứu... liên quan đến lĩnh vực điện – điện tử.

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây