Ngành CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN - ĐIỆN TỬ

Thứ sáu - 17/04/2020 10:38
Ngành CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN - ĐIỆN TỬ
Thông tin ngành Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử
 
Mô tả ngành/nghề Nói đến ĐIỆN, chúng ta thường nghĩ ngay đến một dạng năng lượng được truyền tải qua đường dây đến các thiết bị, hệ thống trong nhà, nhà máy, xí nghiệp… trong đời sống thường ngày ĐIỆN gắn liền với hệ thống tiếp nhận nó.
Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử trang bị cho SV các năng lực chuyên môn về: Thiết kế, lắp đặt, vận hành bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị điện - điện tử; Thiết kế, thi công, vận hành, bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa dây chuyền trong công nghiệp, công trình điện trong tòa nhà và dân dụng.
Bên cạnh đó, khóa học còn rèn luyện cho người học thái độ và tác phong làm việc trong công nghiệp của một nhân viên kỹ thuật.
Một số tố chất, tính cách, năng lực  cần có để theo học/làm nghề Để đạt kết quả học tập tốt nhất SV cần có đam mê đối với lĩnh vực điện, điện tử và điều khiển tự động; có tính kiên trì nhẫn nại; có khả năng tư duy logic; ham học hỏi, trau dồi kiến thức; có khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm.
Vị trí, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp SV sau khi tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại các bộ phận:
- Sản xuất và truyền tải điện; bộ phận thiết kế, thi công các mạng điện chiếu sáng, mạng điện dân dụng, mạng điện công nghiệp; bộ phận vận hành, phân phối các hệ thống điện, bộ phận bảo hành, bảo dưỡng các thiết bị điện - điện tử;
- Bộ phận quản lý và các hoạt động liên quan đến các sản phẩm điện - điện tử;
- Bộ phận tư vấn và chăm sóc khách hàng;
- Bộ phận đào tạo, nghiên cứu... liên quan đến lĩnh vực điện - điện tử.
Cơ hội học tập nâng cao Tiếp tục học tập ở bậc đại học hệ liên thông.
Cần học ngoại ngữ nào để có điều kiện nâng cao nghề nghiệp Học tiếng Anh, Nhật, Hàn để đáp ứng chuẩn đầu ra cũng như có thêm nhiều cơ hội học tập, thực tập và làm việc tại nước ngoài.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0962108879