Ngành: Kế toán

Thứ hai - 27/03/2017 14:57
ke toan

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan, một cơ sở kinh doanh ... Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế.
Để học tốt ngành Kế toán, bạn phải hội đủ những tố chất sau: 1. Có khả năng tính toán tốt; 2. Đề cao tính trung thực; 3. Luôn cẩn thận và tỉ mỉ; 4. Biết quản lý thời gian và chịu được áp lực công việc; 5. Thông thạo tin học văn phòng và ngoại ngữ. Những điều trên không phải là những đòi hỏi quá gắt gao. Tất nhiên, để trở thành một Kế toán viên thành công bạn cần sở hữu thêm một số yêu cầu khác nữa như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…
  • Mô tả ngành: Đào tạo cử nhân kế toán trình độ cao đẳng có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp; có kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán; tính phí, làm dự toán, phân bố ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài kiến thức nền tảng, tổng quan người học còn được trang bị các kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian….
  • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Kế toán viên các phần hành, kế toán tổng hợp, kế toán trưởng ở các doanh nghiệp. Khoa Tài chính kế toán còn mở rộng liên kết với ngân hàng và Cục thuế, Chi cục thuế để tăng cường kiến thức thực tiễn cho SV và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Nhiều sinh viên có việc làm chính thức ngay khi còn ngồi trên ghế nhà Trường.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây