TRANG THÔNG TIN TUYỂN SINH

Ngành ĐIỆN CÔNG NGHIỆP VÀ DÂN DỤNG (trình độ trung cấp)

Mô tả ngành/nghề

Ngành Điện công nghiệp và dân dụng đào tạo nhân lực có năng lực chuyên môn về lĩnh vực điện công nghiệp và dân dụng.

Học sinh được trang bị các kiến thức về năng lượng điện, hệ thống điều khiển; các kỹ năng về lắp đặt thiết bị điện - điện tử, bảo trì sửa chữa và thay thế các thiết bị trong hệ thống điện công nghiệp và dân dụng; thái độ và tác phong làm việc công nghiệp nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất trong công nghiệp cũng như nhu cầu điện năng trong các tòa nhà.
Một số tố chất, tính cách, năng lực  cần có để theo học/làm nghề

Để đạt kết quả học tập tốt nhất học sinh cần có:

-        Đam mê đối với lĩnh vực điện công nghiệp và dân dụng;

-        Tính kiên trì nhẫn nại;

-        Khả năng tư duy logic; Ham học hỏi, trau dồi kiến thức;
- Có khả năng làm việc theo nhóm cũng như làm việc độc lập.

Vị trí, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Sau khi tốt nghiệp ngành này HS có thể làm việc ở các vị trí sau:
  • Kỹ thuật viên trong phân xưởng, nhà máy, dây chuyền sản xuất, công ty liên quan đến ngành điện công nghiệp và dân dụng.
  • Kỹ thuật viên thi công sản xuất trong các công trình lắp đặt điện trong tòa nhà, phân xưởng;
  • Quản lý, sử dụng và bảo trì các sản phẩm điện công nghiệp và dân dụng;
  • Tư vấn và chăm sóc khách hàng trong lĩnh vực công nghiệp và dân dụng;
  • Tổ chức hoạt động kinh doanh, chữa các thiết bị điện công nghiệp và dân dụng cơ bản;
Cơ hội học tập nâng cao
Học liên thông bậc cao đẳng, đại học với ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử.
Cần học ngoại ngữ nào để có điều kiện nâng cao nghề nghiệp Tiếng Anh