TRANG THÔNG TIN TUYỂN SINH

Ngành KẾ TOÁN

16 (2)

Thông tin về ngành KẾ TOÁN trình độ cao đẳng
Mô tả ngành/nghề 1. Đào tạo cử nhân Kế toán trình độ cao đẳng có phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp; có năng lực chuyên môn về kế toán để thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp;
2. Lập được dự toán, phân bố ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp;
3. Ngoài năng lực chuyên môn, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian trong công việc.
Một số tố chất, tính cách, năng lực  cần có để theo học/làm nghề 1. Có khả năng tính toán và sử dụng tin học văn phòng;
2. Đề cao tính trung thực trong công việc;
3. Luôn cẩn thận và tỉ mỉ;
4. Biết quản lý thời gian và chịu trách nhiệm trong công việc.
Vị trí, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp 1. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm: Kế toán viên, Kế toán tổng hợp, Kế toán trưởng tại các doanh nghiệp.
2. Khoa Tài chính Kế toán còn mở rộng liên kết với ngân hàng và Cục thuế, Chi cục thuế để tăng cường kiến thức thực tiễn cho SV và cơ hội việc làm sau khi ra trường.
Lưu ý: Nhiều sinh viên có việc làm chính thức ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Cơ hội học tập nâng cao Sau khi tốt nghiệp người học có thể tham gia học liên thông lên đại học.
Cần học ngoại ngữ nào để có điều kiện nâng cao nghề nghiệp Sinh viên nên rèn luyện năng lực Tiếng Anh để mở rộng môi trường làm việc tại công ty nước ngoài.