TRANG THÔNG TIN TUYỂN SINH

Kỳ thi giữa khóa của lớp Điện Công nghiệp đào tạo theo dự án chuyển giao từ CHLB Đức

Trong các ngày: 25, 29 và 30/4, 16 sinh viên lớp Điện Công nghiệp đào tạo theo dự án chuyển giao từ CHLB Đức của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) tham gia kỳ thi giữa khóa dưới sự hướng dẫn, giám sát và đánh giá từ chuyên gia của dự án: ông Thomas Ritcher, bà Susan Strauch; đại diện doanh nghiệp và giảng viên của các trường tham gia.

be15d335-202f-4106-8304-fa8553c07c25

Kỳ thi giữa khóa của lớp Điện công nghiệp đào tạo theo dự án chuyển giao từ CHLB Đức

Kỳ thi được tổ chức nghiêm túc với quy trình chặt chẽ, đáp ứng theo tiêu chuẩn kiểm tra, đánh giá của chương trình chuyển giao từ CHLB Đức. Để chuẩn bị cho kỳ thi chính thức lần này, trước đó (14-25/2), ông Thomas Fron – chuyên gia Đức cũng đã sang kiểm tra, đánh giá và tư vấn khắc phục những điểm chưa hoàn thiện trong quá trình đào tạo, đồng thời tổ chức cho sinh viên thi thử nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo của dự án.

Sinh viên tham gia phần thi lý thuyết

Trong kỳ thi giữa khóa, 16 sinh viên phải vượt qua 2 phần thi: phần thi lý thuyết (diễn ra trong 90 phút với 20 câu trắc nghiệm và 6 câu tự luận), phần thi thực hành (trong 5,5 giờ, sinh viên thực hiện hoàn chỉnh 1 mạch chiếu sáng và 1 mạch điều khiển cửa cuốn sử dụng LOGO!, sau đó vận hành và giới thiệu các chức năng mạch để ban giám khảo đánh giá). Bên cạnh đó, sinh viên cũng trải qua phần thi vấn đáp với các câu hỏi liên quan đến bài thi thực hành. Sau 3 ngày diễn ra kỳ thi, 16 sinh viên của lớp Điện Công nghiệp đào tạo theo dự án chuyển giao từ CHLB Đức đều đạt kết quả xuất sắc.

ba37e822-1179-4606-9706-fc00724b6592

Sinh viên chụp hình lưu niệm cùng các chuyên gia sau kỳ thi

Năm học 2019 – 2020, TDC tuyển sinh và đào tạo khóa đầu tiên ngành Điện Công nghiệp theo Dự án chuyển giao từ CHLB Đức với 16 sinh viên. Để theo học chương trình này, sinh viên phải đạt điểm trung bình môn tiếng Anh từ 7,0 trở lên. Thời gian đào tạo đối với chương trình này là 3,5 năm, sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng của TDC và bằng tốt nghiệp của HWK Leipzig (CHLB Đức), mang lại cơ hội làm việc rộng mở cho sinh viên tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Song song với kỳ thi tại TDC, Hội đồng thi tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang cũng được diễn ra xen kẽ trong các ngày 26, 27/4.