TRANG THÔNG TIN TUYỂN SINH

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Ngày hội sách TDC 2022

Sáng 23/4, tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC), Ngày hội sách TDC năm 2022 với chủ đề: “Phát triển văn hóa đọc” đã diễn ra thành công với nhiều hoạt động sôi nổi.

Toàn cảnh Ngày hội sách TDC năm 2022

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2024; chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2022). Đặc biệt, thiết thực tổ chức chuỗi các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm Ngày sách Việt Nam (21/4/2022), ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4/2022). Qua đó tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc, văn hóa thưởng thức trong cộng đồng.

Ông Võ Long Triều – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho các khách mời

Phát biểu khai mạc Ngày hội, ông Võ Long Triều – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của văn hóa đọc: “Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện các hoạt động, phong trào đọc sách trong nhà trường, đồng thời tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để giảng viên, sinh viên có điều kiện thuận lợi trong việc tìm đọc và nghiên cứu các nguồn thông tin phục vụ đắc lực cho việc học tập và nghiên cứu khoa học để từ đó nâng cao kiến thức, hoàn thiện kỹ năng của mình”. Hiệu trưởng cũng kêu gọi CBGVNV và HSSV nhà trường thực hiện việc đọc sách như một thói quen trong đời sống tinh thần.

Giao lưu cùng tác giả, TS. Lê Thái Bình với tác phẩm: “Trúc Vy và chiếc ghế xích đu màu trắng”

Bà Văn Thị Diễm Thi – Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện trao giải cho các “Đại sứ văn hóa đọc TDC”

Các hoạt động diễn ra tại Ngày hội sách TDC năm nay:

•  Không gian “sách và bạn trẻ”: phối hợp với các nhà xuất bản (MC Book, NXB Trẻ, NXB Phương Nam, NXB Chính trị quốc gia) bán sách ưu đãi cho CBGVNV và HSSV;
  • Không gian giới thiệu sách, tài liệu mới: triển lãm các sách mới, bổ sung tại Thư viện trường;
  • Giao lưu sách và tác giả, TS. Lê Thái Bình – Phó Chủ tịch Liên hiệp Phát triển kinh tế và giáo dục với tác phẩm: “Trúc Vy và chiếc ghế xích đu màu trắng”;
  • Công bố và trao thưởng cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc TDC”;
  • Chuyên đề “Chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng khai thác tài nguyên mở phục vụ học tập và nghiên cứu khoa học”;
  • Không gian giao lưu và thưởng thức nghệ thuật “Đờn ca tài tử”;
  • Khánh thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh (phòng B009).

Sinh viên tham quan các gian hàng triển lãm tại ngày hội