Sinh viên trường nghề ít học tập trung, bớt lý thuyết để phòng dịch

Thứ bảy - 29/02/2020 08:49

Các trường đẩy mạnh phòng chống dịch COVID-19 và đảm bảo an toàn cho sinh viên, học sinh thuộc hệ thống giáo dục nghề nghiệp khi đi học lại từ ngày 2-3.

Sinh viên trường nghề ít học tập trung, bớt lý thuyết để phòng dịch - Ảnh 1.

Sinh viên Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức trong giờ học thực hành - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Đó là yêu cầu của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – thương binh và xã hội) trong công văn gửi sở lao động – thương binh và xã hội các tỉnh, thành cả nước và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sáng nay 28-2.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp nêu rõ căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương có thể cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 2-3.

Để đảm bảo an toàn môi trường học tập, tổng cục yêu cầu thực hiện các công tác phòng chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cụ thể:

Kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn cho học sinh, sinh viên đi học trở lại; tăng cường công tác y tế cho cơ sở giáo dục nghề nghiệp; bố trí đảm bảo tối đa nguồn lực cho phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Điều chỉnh thời khóa biểu theo hướng ít học tập trung, bớt lý thuyết, tăng cường học trực tuyến.

Sở Lao động – thương binh và xã hội chỉ đạo, chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát tình hình phòng chống dịch bệnh thuộc trách nhiệm quản lý.

TRẦN HUỲNH
(Theo Tuổi trẻ)