TDC đạt giải cao tại Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm TP. Hồ Chí Minh năm 2022

Thứ bảy - 02/07/2022 11:53
Khép lại 10 ngày tranh tài (từ 22/6 – 01/7), Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm TP. Hồ Chí Minh năm 2022 do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức đã tìm ra chủ nhân của các giải thưởng. Tại Hội thi này, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) xuất sắc giành giải Ba toàn đoàn với 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích. Lễ bế mạc vừa được tổ chức vào chiều 01/7, tại TDC.

IMG_1909

Bà Phạm Ngọc Tường – Phó Hiệu trưởng nhà trường (thứ 3 từ phải sang) nhận giải Ba toàn đoàn từ Ban tổ chức Hội thi

Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Hồng Tây – Phó trưởng đại diện Văn phòng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh, Hội Giáo dục nghề nghiệp TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố cùng đại diện các đơn vị trường học, doanh nghiệp tham gia đồng hành cùng hội thi.

Lễ bế mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm TP. Hồ Chí Minh năm 2022 tại TDC

Năm nay, Hội thi nhận được 42 thiết bị tự làm của 139 tác giả, nhóm tác giả đến từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố. Theo ban tổ chức, chất lượng thiết bị tham gia dự thi năm nay tương đối đồng đều và có sự tiến bộ rõ rệt so với trước đây. Các tác giả, nhóm tác giả đã định hướng thiết kế sản phẩm bám sát mục tiêu và chương trình đào tạo, chế tạo thiết bị có ứng dụng đa chức năng, phục vụ hiệu quả không chỉ một mà có có thể nhiều mô-đun trong giảng dạy, học tập của giảng viên và học sinh sinh viên; đưa ứng dụng công nghệ mới nhất vào trong thiết kế sản phẩm.

IMG_1917

Ông  Nguyễn Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh trao thư cám ơn và hoa cho ông Võ Long Triều – Hiệu trưởng Trường CĐCN Thủ Đức, đơn vị đăng cai tổ chức

Ban tổ chức hội thi đã trao 24 giải cho các tác giả, nhóm tác giả có thiết bị đào tạo tự làm xuất sắc nhất, trong đó có 3 thiết bị đạt giải Nhất, 5 thiết bị đạt giải Nhì, 6 thiết bị đạt giải Ba và 10 thiết bị đạt giải Khuyến khích. Các thiết bị đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ đại diện TP. Hồ Chí Minh tham dự Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm cấp toàn quốc dự kiến diễn ra vào tháng 10/2022 tới tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

3 thiết bị dự thi của TDC đều được đánh giá cao tại Hội thi, trong đó: “Mô hình thực hành robot” của nhóm tác giả: Trầm Tiến Thịnh, Nguyễn Kim Đăng, Hoàng Minh Hạnh (Khoa Công nghệ tự động) đạt giải Nhì, “Mô hình Hệ thống phân loại sản phẩm theo màu sắc” của tác giả Nguyễn Phát Lợi (Khoa Điện – Điện tử) đạt giải Ba và “Mô hình thực hiện dự án IOT” của nhóm tác giả: Trần Hồng Văn, Nguyễn Minh Chương, Nguyễn Duy Phú (Khoa Công nghệ tự động) đạt giải Khuyến khích.

Ông Trầm Tiến Thịnh –  GV khoa Công nghệ tự động Trường CĐCN Thủ Đức (thứ 3 từ trái sang) đại diện nhóm tác giả của thiết bị “Mô hình thực hành robot” nhận giải Nhì từ Ban tổ chức Hội thi

Ông Nguyễn Phát Lợi – Khoa Điện – Điện tử (thứ 3 từ trái sang) nhận giải Ba từ Ban tổ chức Hội thi

IMG_1923

Lãnh đạo nhà trường và các tác giả, nhóm tác giả Trường CĐCN Thủ Đức