Một số câu hỏi thường gặp

Thứ tư - 06/01/2021 08:01
 HỎI: Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức là trường công lập hay dân lập? Học phí như thế nào?
TRẢ LỜI: Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức là trường CÔNG LẬP trực thuộc UBND TP. Hồ Chí Minh. Học phí trung bình khoảng 6 triệu đồng/học kỳ (trình độ cao đẳng) và 5,5 triệu đồng/học kỳ (trình độ trung cấp). (Mức học phí từng kỳ có sự dao động phụ thuộc vào số lượng tín chỉ thực tế đăng ký trong học kỳ đó).

 HỎI: Thông tin về các ngành cao đẳng, trung cấp của TDC?
TRẢ LỜI: TDC hiện tuyển sinh 24 ngành cao đẳng và 6 ngành trung cấp. Bao gồm các nhóm ngành thuộc các lĩnh vực: kỹ thuật cơ khí, ô tô, công nghệ thông tin, điện – điện tử, du lịch, nhà hàng – khách sạn, quản trị kinh doanh, kế toán, ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Thông tin về các ngành đào tạo của TDC, bạn có thể tham khảo tại đây: http://tuyensinh.tdc.edu.vn/vi/news/thong-tin-tuyen-sinh-tdc/thong-tin-ve-cac-nganh-dao-tao-va-cach-thuc-dang-ky-tuyen-sinh-vao-tdc-360.html 

 HỎI: Chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm nay là bao nhiêu? Điều kiện tuyển sinh như thế nào?
TRẢ LỜI: - Chỉ tiêu cao đẳng là 3325.
               - Chỉ tiêu trung cấp là 270.
Điều kiện tuyển sinh năm nay của TDC cụ thể như sau:
- CAO ĐẲNG: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương)
(Lưu ý một số ngành:
+ Tiếng Hàn: yêu cầu thêm điểm ngoại ngữ trong học bạ lớp 12 >=6.0 hoặc điểm thi THPT >=5.0, ưu tiên thí sinh có chứng chỉ Topik 1 cấp độ 2.
+ Tiếng Anh: Yêu cầu thêm điểm môn tiếng Anh trong học bạ lớp 12 >=6.0 hoặc điểm thi THPT >=5.0, ưu tiên thí sinh có chứng chỉ IELTS >=4.0
+ Ngành Công nghệ thông tin đào tạo theo mô hình gắn kết với doanh nghiệp và trường cao đẳng Nhật Bản: Vòng 1: Xét điểm môn Toán trong kỳ thi THPT
Vòng 2: Phỏng vấn
- TRUNG CẤP: Tốt nghiệp THCS trở lên

 HỎI: Khi nào bắt đầu đăng ký tuyển sinh? Khai giảng vào thời gian nào?
TRẢ LỜI: Từ ngày 01/06/2021 TDC bắt đầu nhận  đăng ký tuyển sinh. Năm nay, thời gian khai giảng năm nay là ngày 13/09/2021.

HỎI: Đăng ký tuyển sinh như thế nào?
TRẢ LỜI: Thí sinh thực hiện đăng ký tuyển sinh qua 2 bước:
- Bước 1: Đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại website: http://dktuyensinh.tdc.edu.vn/#/ChucNang
- Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký nhập học trực tiếp tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (53 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, TP.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh), hoặc trực tuyến qua website: http://nhaphoctructuyen.tdc.edu.vn theo thời gian quy định.

 HỎI: Hồ sơ đăng ký nhập học gồm những gì?
TRẢ LỜI: Hồ sơ gồm:
- 01 bản sao học bạ (công chứng).
- 01 bản sao bằng tốt nghiệp/Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2021 (công chứng)
- 01 bản sao giấy khai sinh (công chứng)
- 01 bản sao hộ khẩu (công chứng)
- 01 giấy khám sức khỏe (đi học) do cơ sở y tế cấp quận/huyện trở lên cấp.
- 1 bản photo CMND/CCCD
- 03 hình 3x4 

HỎI: Khi nào trường ngưng nhận hồ sơ cao đẳng, trung cấp?
TRẢ LỜI: Thời gian tuyển sinh của trường dự kiến từ ngày 01/6/2021 đến khoảng tháng 9/2021. Tùy theo tình hình tuyển sinh thực tế, thời gian tuyển sinh có thể kết thúc sớm hơn nếu đủ chỉ tiêu.

HỎI: Có cần điền thông tin nguyện vọng vào TDC trên phiếu đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT (phần đăng ký tuyển sinh ĐHCĐ) không?
TRẢ LỜI:
Thí sinh đăng ký vào TDC KHÔNG điền thông tin nguyện vọng trên phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT (Phần đăng ký tuyển sinh ĐH-CĐ) mà thực hiện đăng ký qua 2 bước sau từ ngày 01/6/2021:
- Bước 1: Đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại website: http://dktuyensinh.tdc.edu.vn/#/ChucNang- 
- Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký nhập học trực tiếp tại TDC hoặc trực tuyến tại webiste: http://nhaphoctructuyen.tdc.edu.vn 

HỎI: Thông tin về ngành CNTT theo mô hình liên kết với doanh nghiệp và trường cao đẳng Nhật Bản?
TRẢ LỜI: ngành CNTT tại TDC có 2 chương trình, ngoài chương trình thông thường (điều kiện: tốt nghiệp THPT), TDC còn tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin đào tạo theo mô hình gắn kết với doanh nghiệp và trường Cao đẳng Nhật Bản (TDC – Freesia – TMCIT). Thông tin về chương trình này cụ thể như sau:
 • Chỉ tiêu tuyển sinh: 30
 • Điều kiện tuyển sinh:
Vòng 1: Xét điểm môn Toán trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT
Vòng 2: Phỏng vấn
 • Quyền lợi:
+ Được học theo chương trình đào tạo biên soạn bởi TDC và TMCIT,
+ Được hỗ trợ chi phí học tập (5000 yên/tháng),
+ Được học tiếng Nhật miễn phí trong 600 giờ,
+ Đảm bảo 100% việc làm tại các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Freesia tại Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản sau khi tốt nghiệp,
+ Cam kết làm việc tối thiểu 3 năm.
Nếu không trúng tuyển chương trình này bạn vẫn được theo học chương trình thông thường.

HỎI: Tốt nghiệp THCS theo học trung cấp tại TDC thì sẽ học văn hóa như thế nào? Học ở đâu và có được cấp bằng tốt nghiệp THPT không? 
TRẢ LỜI: Kể từ năm 2021, TDC có ký kết với TT.GDNN-GDTX Quận Thủ Đức phối hợp tổ chức giảng dạy Chương trình GDTX cấp THPT cho học sinh tốt nghiệp THCS học trung cấp tại TDC có nguyện vọng học các môn văn hóa để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. (Lưu ý: việc đăng ký học chương trình GDTX cấp THPT là tự nguyện và không bắt buộc. Nếu không đăng ký học thì học sinh chỉ học chương trình giáo dục nghề nghiệp trình độ trung cấp thời gian đào tạo 2 năm, sau khi học xong sẽ được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp).
 • Chương trình học GDTX cấp THPT sẽ gồm 07 môn bắt buộc: Toán, Vật lý, Hóa học, Văn, Sinh học, Lịch sử, Địa lý.
 • Thời gian hoàn thành chương trình GDTX cấp THPT là 03 năm.
 • Thời gian học: mỗi tuần 20 tiết, học vào các buổi sáng hoặc buổi chiều (cố định xuyên suốt khóa học) từ thứ hai đến thứ sáu trong tuần. Riêng lớp 12, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ thực hiện chương trình, số tiết như học viên lớp 12 theo học tại Trung tâm.
 • Địa điểm học tập: Trung tâm GDNN-GDTX Quận Thủ Đức; số 153/1 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 
HỎI: Việc miễn 100% học phí cho học sinh THCS học trung cấp được thực hiện như thế nào?
TRẢ LỜI: Theo quy định hiện hành, thí sinh tốt nghiệp THCS học trung cấp sẽ được hoàn trả 100% học phí theo quy định. Việc hoàn trả học phí tại TDC được thực hiện như sau:
 • Đầu mỗi học kỳ học sinh phải đóng đầy đủ học phí theo quy định.
 • Sau khi kết thúc mỗi học kỳ, Phòng CTCT-HSSV sẽ có thông báo về việc hoàn trả học phí cho học sinh, học sinh làm hồ sơ miễn giảm học phí nộp lại Phòng CTCT-HSSV và được hoàn trả lại 100% học phí đã đóng.
Lưu ý: Học sinh chỉ được hoàn trả học phí đối với chương trình giáo dục nghề nghiệp, không hoàn trả học phí chương trình GDTX cấp THPT. Không hoàn trả học phí cho các trường hợp học sinh bị kỷ luật ngừng học, buộc thôi học, học lưu ban, học lại… hoặc không nộp hồ sơ miễn giảm theo quy định.
 
HỎI: Học phí tại TDC?
TRẢ LỜI: Học phí cuả TDC trung bình khoảng 6 triệu đồng/học kỳ (cao đẳng) và khoảng 5,5 triệu đồng/học kỳ (trung cấp). Vì TDC đào tạo theo tín chỉ nên mức học phí cụ thể từng học kỳ có thể dao động tùy theo số lượng tín chỉ thực tế em đăng ký trong học kỳ đó.

HỎI: Sau khi học xong cao đẳng tại TDC thì có học liên thông được không?
TRẢ LỜI: Sau khi học xong cao đẳng tại TDC, sinh viên có thể liên thông được tất cả các trường có đào tạo đại học liên thông (VD: ĐH SPKT, HUTECH, ĐH Mở, ĐH Nông Lâm…)

 HỎI: Học tại Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức ra trường có việc làm không? Trường có giới thiệu việc làm cho sinh viên khi ra trường không?
TRẢ LỜI: Theo kết quả khảo sát tình hình việc làm của cựu sinh viên sau tốt nghiệp tỉ lệ HSSV TDC ra trường có việc làm đúng chuyên ngành sau 6 tháng tốt nghiệp đối với trình độ cao đẳng là 89%, trung cấp là 85%.
Hiện tại, TDC đã thực hiện ký kết hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận để hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập, làm việc phù hợp cho sinh viên. Bên cạnh đó, TDC cũng đóng vai trò là cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp thông qua cổng thông tin việc làm của trường: http://vieclam.tdc.edu.vn/ và ngày hội giới thiệu việc làm được tổ chức hàng năm.
 
 HỎI: Bằng cấp nhận được sau khi học tại TDC?
TRẢ LỜI:  Sau khi học xong cao đẳng tại TDC, sinh viên sẽ nhận được bằng cao đẳng Kỹ sư thực hành (đối với các ngành kỹ thuật), hoặc Cử nhân thực hành (đối với các ngành còn lại). 

HỎI: Thời gian làm việc của trường?
 
TRẢ LỜI: Thời gian làm việc của trường như sau:
Thứ 2 – thứ 6 (sáng: 07h30 – 11h30; chiều: 13h30 – 16h30)
Thứ 7 (Sáng: 07h30 – 11h)
Nghỉ chiều thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ
 

 
HỎI: Nộp học phí qua ngân hàng như thế nào?
TRẢ LỜI:  Sinh viên nộp học phí thông qua hệ thống ngân hàng theo thông tin sau:
 • Tên tài khoản: TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THỦ ĐỨC
 • Địa chỉ: 53 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, thành phố Thủ Đức
 • Số tài khoản 1: 0381000520838 Mở tại: Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh Thủ Đức, Tp.HCM
Hoặc
 • Số tài khoản 2: 9797956789 Mở tại: Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh Tp.HCM
Hoặc
 • Số tài khoản 3: 005205800001 Mở tại: Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank), chi nhánh Thủ Đức, Tp.HCM
Lưu ý:
 • Khi nộp học phí, SV ghi rõ nội dung nộp tiền "Họ và tên, Mã số SV, số điện thoại".
SV lưu giữ giấy nộp tiền (hoặc giao diện thành công khi chuyển online) và liên hệ phòng Tài chính Kế toán (khi hết dịch) để đổi Hóa đơn thu học phí.
Sinh viên có nhu cầu tư vấn hoặc cần giải đáp thông tin có thể gọi điện/ nhắn tin theo số điện thoại 0906.982.998 (SMS hoặc Zalo), Nhà trường (phòng TCKT) sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên giải quyết trong thời hạn nhanh nhất có thể.

HỎI: Có cần nộp giấy khám sức khỏe khi nộp hồ sơ nhập học không? Trường có tổ chức khám sức khỏe đầu năm cho sinh viên không?
TRẢ LỜI: Giấy khám sức khỏe là thủ tục cần có trong hồ sơ nhập học. TDC không tổ chức khám sức khỏe cho HSSV nên các bạn tự túc đi khám ở các cơ sở y tế cấp quận/huyện trở lên trước khi đến đăng ký nhập học.

 HỎI: Trường có ký túc xá không? 
TRẢ LỜI: TDC có KTX nằm trong khuôn viên trường. Khi đăng ký nhập học, chính thức trở thành sinh viên của trường, nếu có nhu cầu ở KTX thì sẽ được hướng dẫn thủ tục đăng ký.

HỎI: Em đã/đang học bậc cao đẳng của trường ABC, giờ muốn chuyển sang trường mình phải làm sao? Có được miễn những môn đã học?
TRẢ LỜI:  Nếu muốn trở thành sinh viên TDC thì bạn phải thực hiện đăng ký tuyển sinh lại từ đầu với khóa 2021 này. Thời gian bắt đầu nhận đăng ký tuyển sinh là từ ngày 01/6/2021.Những môn chung đã học ở trường cũ, nếu có số tín chỉ và chương trình đào tạo phù hợp với chương trình đào tạo của TDC thì trong quá trình học bạn có thể làm đơn để xin miễn học chuyển điểm qua.

 HỎI: Con gái học những ngành kỹ thuật được không? 
TRẢ LỜI: Ngành học không phân biệt giới tính người học nên nếu bạn đam mê và yêu thích khối ngành kỹ thuật thì hoàn toàn có thể theo học. 

 HỎI: Muốn tìm hiểu thông tin về ngành học?
TRẢ LỜI: Thông tin mô tả về ngành học và vị trí việc làm cụ thể, bạn có thể tham khảo tại đây: http://tuyensinh.tdc.edu.vn/vi/news/Ban-tin-noi-bo/

 HỎI: Các hoạt động tình nguyện, CLB – đội – nhóm dành cho sinh viên?
 TRẢ LỜI: Tại TDC, bên cạnh việc học tập, HSSV còn có thể tham gia vào các hoạt động tình nguyện như: Chiến dịch Mùa hè xanh, Chiến dịch Xuân tình nguyện, Chiến dịch Tiếp sức đến trường…và các CLB – Đội – Nhóm về học thuật, sở thích như: CLB Sinh viên 5 tốt, CLB Văn nghệ xung kích, CLB Truyền thông CMC, CLB Sáng tạo kỹ thuật, CLB Võ cổ truyền, CLB Vovinam…
 

 
(Trung tâm Truyền thông & Tư vấn tuyển sinh)

Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây