Ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (Đào tạo theo mô hình gắn kết với doanh nghiệp và trường cao đẳng Nhật Bản)

Thứ hai - 04/01/2021 14:22
CNTT Nhat 1
Mô tả ngành/nghề Chương trình ngành Công nghệ thông tin đào tạo theo mô hình gắn kết với doanh nghiệp và trường cao đẳng Nhật Bản (gọi tắt là Chương trình IT-TFT) là chương trình CNTT được xây dựng trên cơ sở tiếp cận mô hình Kosen của Nhật Bản, kết hợp chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) và Trường Cao đẳng Công nghệ Công nghiệp Tokyo - Nhật Bản (Tokyo Metropolitan College of Industrial Technology - TMCIT), với sự hợp tác và hỗ trợ từ Tập đoàn Freesia - Nhật Bản.
Tập đoàn Freesia: Là tập đoàn Nhật bản có hơn 50 công ty thành viên tại Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam,... Hoạt động trên nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, tư vấn, đầu tư các ngành nghề như công nghệ thông tin, điện, điện tử, cơ khí, xây dựng, v.v...
Trường Cao đẳng Công nghệ Công nghiệp Tokyo: Là trường công lập hàng đầu của Thủ đô Tokyo - Nhật Bản đào tạo theo hình thức Kosen, tuyển chọn, đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động Nhật Bản, đặc biệt là Thủ đô Tokyo.
Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở kết hợp giữa chương trình đào tạo của trường TDC và trường TMCIT, tập trung vào các lĩnh vực phát triển ứng dụng web và di động. Thời gian đào tạo là 3 năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được Tập đoàn Freesia đảm bảo 100% việc làm.
Chỉ tiêu tuyển sinh của chương trình IT-TFT là 30 sinh viên. Sinh viên theo học chương trình sẽ có những quyền lợi như:
  • Được hỗ trợ 5.000 yên/tháng trong suốt 3 năm học*.
  • Học phí tương đương với học phí của các chương trình đại trà của nhà trường.
  • Được tập đoàn Freesia đảm bảo 100% việc làm sau khi tốt nghiệp.
  • Được đào tạo miễn phí 600 giờ tiếng Nhật & văn hóa Nhật Bản.
  • Có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp thuộc tập đoàn Freesia tại Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam.
(*) Sinh viên cam kết làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp tại các công ty thuộc tập đoàn Freesia.

Điều kiện/Tiêu chuẩn tuyển sinh
  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Xét tuyển qua 2 vòng:
+ Vòng 1: Xét điểm môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia (Xét thêm môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia nếu bằng điểm)
+ Vòng 2: Phỏng vấn trực tiếp với nhà trường và tập đoàn Freesia.
Một số tố chất, tính cách, năng lực  cần có để theo học/làm nghề
  • Có tư duy logic, sáng tạo
  • Kiên trì, nhẫn nại, cẩn thận trong công việc
  • Ham học hỏi, yêu thích công nghệ
  • Có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm
  • Có khả năng về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh
Vị trí, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình IT-TFT sẽ được tập đoàn Freesia đảm bảo 100% việc làm.
Cơ hội học tập nâng cao Liên thông Đại học đúng ngành hoặc tương đương
Cần học ngoại ngữ nào để có điều kiện nâng cao nghề nghiệp Tiếng Nhật hoặc tiếng Anh

Hình ảnh lớp Công nghệ thông tin đào tạo theo mô hình gắn kết với doanh nghiệp và trường cao đẳng Nhật Bản tại TDC
CNTT Nhat 4 CNTT Nhat 3