Ngành TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG

Thứ tư - 01/04/2020 11:30
Ngành TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
Thông tin ngành Tài chính - Ngân hàng trình độ cao đẳng

Mô tả ngành/nghề Chương trình đào tạo ngành Tài chính - Ngân hàng trình độ cao đẳng nhằm đào tạo một nhân viên tài chính:
  1. Có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, sức khỏe tốt và có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.
  2. Có năng lực chuyên môn về kinh tế - xã hội, quản trị kinh doanh, nghiệp vụ tài chính, ngân hàng. Có khả năng tác nghiệp về tài chính, ngân hàng và kỹ năng tự xử lý tình huống phát sinh trong quá trình làm việc.
  3. Có chứng chỉ “Thực hành nghiệp vụ ngân hàng trên phần mềm COREBANKING”; là phần mềm mà hệ thống ngân hàng tại Việt Nam sử dụng.
Một số tố chất, tính cách, năng lực  cần có để theo học/làm nghề 1. Có khả năng tính toán, sử dụng tin học văn phòng;
2. Đề cao tính trung thực trong công việc;
3. Luôn cẩn thận trong công việc;
4. Biết quản lý thời gian và chịu trách nhiệm.
Vị trí, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm công việc sau trong doanh nghiệp tài chính, ngân hàng:
- Nhân viên phòng quan hệ khách hàng, Nhân viên ngân quỹ, Nhân viên phòng tín dụng;
- Chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân, Chuyên viên tư vấn tài chính doanh nghiệp, Chuyên viên phân tích tài chính – đầu tư, Chuyên viên phân tích đầu tư dự án.
Ngoài ra sinh viên có thể đảm nhận các vị trí việc làm khác trong các tổ chức tín dụng phi ngân hàng, cơ quan quản lý nhà nước về tài chính ngân hàng, các công ty cho thuê tài chính, quỹ đầu tư …
Cơ hội học tập nâng cao Sau khi tốt nghiệp người học có thể tham gia học liên thông ở bậc đại học.
Cần học ngoại ngữ nào để có điều kiện nâng cao nghề nghiệp Sinh viên nên rèn luyện Tiếng Anh để mở rộng môi trường làm việc tại công ty nước ngoài.