Ngành ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Thứ tư - 30/12/2020 09:43
Thông tin ngành Điện công nghiệp trình độ cao đẳng
Mô tả ngành/nghề Chương trình đào tạo ngành Điện công nghiệp trình độ cao đẳng giúp SV nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến lĩnh vực điện công nghiệp.
Sinh viên được trang bị các kiến thức về năng lượng, hệ thống điều khiển; các kỹ năng về lắp đặt, vận hành và sửa chữa hệ thống điện công trình; Thiết kế, lắp đặt, vận hành và sửa chữa hệ thống điện trong nhà máy, hệ thống dây chuyền sản xuất, tủ điều khiển trong công nghiệp.

Một số tố chất, tính cách, năng lực  cần có để theo học/làm nghề Để đạt kết quả học tập tốt nhất SV cần có đam mê đối với lĩnh vực điện, điện tử và điện công nghiệp; có tính kiên trì nhẫn nại; có khả năng tư duy logic; ham học hỏi, trau dồi kiến thức; có khả năng làm việc độc lập.
Vị trí, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Sau khi tốt nghiệp, SV có thể làm việc tại các vị trí sau:
  • Lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống điện công trình
  • Lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống cung cấp điện.
  • Lắp đặt tủ điện.
  • Sửa chữa, bảo dưỡng vận hành máy điện, máy công cụ.
  • Lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống tự động hóa.
  • Lắp đặt, vận hành, bảo trì hệ thống điện năng lượng tái tạo.
  • Kiểm tra chất lượng sản phẩm (KCS)
  • Kinh doanh thiết bị điện.
Cơ hội học tập nâng cao Tiếp tục học tập ở bậc đại học hệ liên thông.
Cần học ngoại ngữ nào để có điều kiện nâng cao nghề nghiệp Học tiếng Anh, Nhật, Hàn để đáp ứng chuẩn đầu ra cũng như có thêm nhiều cơ hội học tập, thực tập và làm việc tại nước ngoài.