Mãn nhãn với “Bách hóa 0 đồng” dành cho sinh viên mùa Covid-19

Thứ bảy - 14/08/2021 10:27
“Bách hóa 0 đồng” với đầy đủ các loại rau, củ quả, cá khô, cá tươi, bún, gạo, nước mắm, gia vị… dành cho sinh viên trong đợt dịch Covid-19 vừa được khai trương tại Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức (TP.HCM). Đây là sáng kiến của Đoàn Thanh niên Trường, dựa vào nguồn lực hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, các cựu sinh viên…

Tại gian hàng này, sinh viên được lựa chọn những nhu yếu phẩm để phục vụ cho bữa ăn hàng ngày mà không phải mất tiền. Ngoài ra, nếu các sinh viên ở trọ trong những khu cách ly có thể nhận hàng bằng cách đặt các xe công nghệ giao hàng. Tại gian hàng, đội ngũ tình nguyện viên sẽ lựa chọn các loại rau, củ quả, nhu yếu phẩm thành từng phần, các tài xế xe giao hàng tới nhận và đi giao cho sinh viên.

Mãn nhãn với “Gian hàng 0 đồng” dành cho sinh viên mùa Covid-19 - Ảnh 1.

Một góc “Gian hàng 0 đồng” chứa gạo, bún khô, đường, hạt nêm dành cho sinh viên. Ảnh: Quang Phương.

Mãn nhãn với “Gian hàng 0 đồng” dành cho sinh viên mùa Covid-19 - Ảnh 3.

Gạo được chia thành các bao với khối lượng 5kg để sinh viên đến nhận. Ảnh: Quang Phương.

Mãn nhãn với “Gian hàng 0 đồng” dành cho sinh viên mùa Covid-19 - Ảnh 4.

Bún gạo khô cũng được chia thành từng túi, tiện lợi để vận chuyển. Ảnh: Quang Phương.

Mãn nhãn với “Gian hàng 0 đồng” dành cho sinh viên mùa Covid-19 - Ảnh 5.

Các mặt hàng thiết yếu khác như đường trắng, hạt nêm, rau củ quả… cũng có khá nhiều tại “Bách hóa 0 đồng”. Ảnh: Quang Phương.

Mãn nhãn với “Gian hàng 0 đồng” dành cho sinh viên mùa Covid-19 - Ảnh 6.

Đội ngũ tình nguyện viên luôn sẵn sàng hỗ trợ các sinh viên khi cần. Ảnh: Quang Phương.

Mãn nhãn với “Gian hàng 0 đồng” dành cho sinh viên mùa Covid-19 - Ảnh 7.

Hàng trăm trứng vịt cũng có mặt tại “Bách hóa 0 đồng” dành cho sinh viên. Ảnh: Quang Phương.

Mãn nhãn với “Gian hàng 0 đồng” dành cho sinh viên mùa Covid-19 - Ảnh 8.

Rau xà lách tươi xanh mơn mởn tại “Bách hóa 0 đồng”. Ảnh: Quang Phương.

Mãn nhãn với “Gian hàng 0 đồng” dành cho sinh viên mùa Covid-19 - Ảnh 10.

Rất nhiều các loại rau, củ quả: mướp khía, cà tím, bầu, dưa leo… tại gian hàng để sinh viên có nhiều sự lựa chọn cho bữa ăn. Ảnh: Quang Phương.

Mãn nhãn với “Gian hàng 0 đồng” dành cho sinh viên mùa Covid-19 - Ảnh 11.

Ngoài rau, củ quả, gian hàng còn có cá khô. Trong ảnh là thùng cá linh khô được chuyển từ các tỉnh miền Tây lên. Ảnh: Quang Phương.

Mãn nhãn với “Gian hàng 0 đồng” dành cho sinh viên mùa Covid-19 - Ảnh 12.

Ngoài cá khô, gian hàng còn có cả cá tươi để sinh viên chọn lựa cho bữa ăn hàng ngày. Ảnh: Quang Phương

Mãn nhãn với “Gian hàng 0 đồng” dành cho sinh viên mùa Covid-19 - Ảnh 13.

Các sinh viên đều cho biết, gian hàng như thế này là hết sức thiết thực. Nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Ảnh: Quang Phương.

Mãn nhãn với “Gian hàng 0 đồng” dành cho sinh viên mùa Covid-19 - Ảnh 14.

Với các mặt hàng tại Bách hóa 0 đồng, sinh viên thực sự đã có chỗ dựa để tạm thời có lương thực, thực phẩm cho cuộc sống hàng ngày. Ảnh: Quang Phương.

Mãn nhãn với “Gian hàng 0 đồng” dành cho sinh viên mùa Covid-19 - Ảnh 15.

Nếu không thể trực tiếp đến lấy hàng, sinh viên cũng có thể dùng dịch vụ vận chuyển hàng từ “Bách hóa 0 đồng” qua hệ thống vận chuyển online. Tại gian hàng, các tình nguyện viên sẽ lựa chọn cho các sinh viên những phần nhu yếu phẩm hiện có tại gian hàng. Ảnh: Quang Phương.

Quang Phương
(Theo https://tv.danviet.vn)