Ngành: Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

Thứ hai - 27/03/2017 14:48
Ngành: Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử
18

Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử là sự kết hợp phức hợp của các ngành cơ khí, điện tử và tin học. Đây là ngành rất quan trọng và không thể thiếu trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, tạo ra nhiều sản phẩm mới có tính năng vượt trội.
Về tố chất: có đủ sức khỏe; Học khá toán học, vật lý; Cẩn thận, tỉ mỉ, thích mày mò, coi trọng sự chính xác; Có tư duy logic, tư duy sáng tạo, yêu thích máy móc và đam mê công nghệ; Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm
  • Mô tả ngành: Ngành “ Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử” trình độ cao đẳngđào tạo cho người học về công việc thiết kế, lập trình, lắp đặt, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng máy sản xuất đơn lẻ hoặc dây chuyền sản xuất tự động (cụ thể là các cơ cấu cơ khí, các bộ lập trình điều khiển). Người học được trang bị các kiến thức và kỹ năng vềcơ khí (bản vẽ cơ khí, kỹ thuật đo lường cơ khí, gia công cơ khí chính xác…), điện – điện tử (thiết bị điện tử, thiết bị cơ điện, đo lường cảm biến…) và điều khiển (vi điều khiển, công nghệ khí nén, lập trình PLC, lập trình CNC,…).
  • Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, người học có thể làm việc ở các vị trí sau: Giám sát kỹ thuật, Quản lý sản xuất; Thiết kế và điều khiển các máy sản xuất đơn lẻ hoặc dây chuyền sản xuất tự động; Trực tiếp vận hành dây chuyền sản xuất, máy gia công cơ khí chính xác (CNC); Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống máy tự động, hệ thống và các bộ phận của dây chuyền sản xuất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây