Mô tả ngành/nghề | Quản trị nhà hàng là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản lý khách sạn, nhà hàng về phương diện văn hóa ẩm thực với công việc cụ thể là quản lý các khâu về ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện,.... Khi học ngành Quản trị nhà hàng, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về nhà hàng như: Quản trị kinh doanh nhà hàng, xây dựng thực đơn, nghiệp vụ phục vụ bàn, nghiệp vụ pha chế và biểu diễn, nhiệp vụ chế biến món ăn Âu , món ăn Á, chế biến bánh Âu, bánh Á, quản lý nhân sự nhà hàng, giao tiếp trong kinh doanh nhà hàng, tổ chức sự kiện, giải quyết rủi ro, an toàn an ninh trong khách sạn theo các tiêu chuẩn của Tổng cục du lịch Việt Nam và Quốc tế. |
Một số tố chất, tính cách, năng lực cần có để theo học/làm nghề | Có sức khỏe, ngoại hình phù hợp; năng động, nhạy bén trong công việc, có khả năng quan sát nắm bắt tâm lý khách hàng, yêu cầu cao về kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn cùng nền tảng kiến thức vững. |
Vị trí, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp |
|
Cơ hội học tập nâng cao | Có khả năng liên thông lên các trường Đại học khối Nhà hàng. |
Cần học ngoại ngữ nào để có điều kiện nâng cao nghề nghiệp | Tiếng Anh, Nhật, Hàn, v..v.. |
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn