Ngành KINH DOANH THƯƠNG MẠI

Thứ tư - 01/04/2020 15:06
Thông tin ngành Kinh doanh thương mại trình độ cao đẳng

Mô tả ngành/nghề Ngành Kinh doanh thương mại trình độ cao đẳng là một sự kết hợp hài hòa của khoa học và nghệ thuật quản lý - kinh doanh.
Chương trình đào tạo ngành Kinh doanh thương mại hỗ trợ SV phát triển tối đa tư duy hệ thống trong quản lý và cải tiến hiệu quả hệ thống sản phẩm hàng hóa, dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội, đáp ứng được yêu cầu bậc 5 (bậc cao đẳng) trong Khung trình độ quốc gia Việt Nam.
Nội dung hoạt động Kinh doanh thương mại bao gồm: lập kế hoạch bán hàng; tìm kiếm khách hàng; tổ chức công việc bán hàng; báo cáo công việc kinh doanh; tiếp nhận và xử lý khiếu nại; Quản lý và chăm sóc khách hàng; Giới thiệu và quảng bá sản phẩm, hình ảnh doanh nghiệp
Một số tố chất, tính cách, năng lực  cần có để theo học/làm nghề - Có tính đam mê công việc, có tinh thần cầu tiến, có hoài bão về chuyên môn được đào tạo;
- Có Kỹ năng giao tiếp;
- Có Năng lực ngoại ngữ.
Vị trí, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh thương mại, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí sau:
- Kinh doanh, Bán hàng, Marketing;
- Chăm sóc khách hàng;
- Giám sát thị trường;
Cơ hội học tập nâng cao Có khả năng tự học và tiếp tục học tập ở trình độ đại học chuyên ngành Kinh doanh thương mại, Quản trị kinh doanh, Marketing và Quản trị nguồn nhân lực.
Cần học ngoại ngữ nào để có điều kiện nâng cao nghề nghiệp Tiếng Anh