Ngành CHẾ TẠO THIẾT BỊ CƠ KHÍ

Thứ tư - 30/12/2020 09:45
Thông tin ngành Chế tạo thiết bị cơ khí trình độ cao đẳng

Mô tả ngành/nghề Ngành Chế tạo thiết bị cơ khí là ngành chế tạo, sản xuất các thiết bị sản phẩm cơ khí về khuôn mẫu, hệ thống thiết bị công nghiệp (HVAC). Nhân lực kỹ thuật lành nghề trực tiếp trong sản xuất và dịch vụ, có kiến thức chuyên môn và năng lực thực hiện công việc thiết kế chế tạo và vận hành các loại máy gia công chính xác điều khiển số CNC (máy tiện CNC, phay CNC, đột dập CNC) và các loại máy chế tạo các thiết bị công nghiệp. Ngành Chế tạo thiết bị cơ khí được ứng dụng ở các hạng mục của ngành công nghiệp: nâng chuyển thiết bị, chế tạo bồn bể trong công nghiệp, chế tạo băng tải, chế tạo kết cấu thang máy, chế tạo các hệ thống điều chế hóa chất...
Một số tố chất, tính cách, năng lực  cần có để theo học/làm nghề Để đạt kết quả học tập tốt nhất sinh viên cần có đam mê máy móc, kỹ thuật; có sức khỏe tốt; cẩn thận, kiên trì; siêng năng, tận tâm với công việc; có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao.
Vị trí, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Sau khi tốt nghiệp, SV có thể đảm nhận các công việc:
  • Làm việc tại các công ty về lĩnh vực thiết kế, sản xuất, chế tạo, lắp ráp các sản phẩm cơ khí;
  • Làm việc tại các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa các hệ thống máy móc cơ khí;
  • Kinh doanh thiết bị, máy móc, vật tư cơ khí;
  • Lao động trực tiếp tại các nhà máy chế tạo cơ khí, xe máy, ô tô, công trình xây dựng cơ khí;
  • Tự tạo việc làm, tự làm chủ công ty, xưởng sản xuất chế tạo thiết bị cơ khí;
  • Quản lí và tổ chức quá trình sản xuất tại các nhà máy và các công trình;
  • Kiểm tra chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn kĩ thuật;
  • Có khả nang đào tạo, hướng dẫn kỹ thuật về gia công cơ khí chính xác, hàn và gia công kim loại tấm tại các doanh nghiệp.
Cơ hội học tập nâng cao Có thể học tập liên thông lên đại học tại các trường đại học có cùng ngành
Cần học ngoại ngữ nào để có điều kiện nâng cao nghề nghiệp Tiếng Anh, Tiếng Nhật