Ngành QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

Thứ tư - 30/12/2020 15:16
(54)
Thông tin về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trình độ cao đẳng

Mô tả ngành/nghề Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành về quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch, quảng cáo và tổ chức bán chương trình du lịch..
 Khi học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lữ hành như: Địa lý, tuyến điểm du lịch, văn hóa du lịch, tập quán và tâm lý của khách du lịch, nghiệp vụ hướng dẫn, thiết kế và điều hành chương trình du lịch, quản trị lữ hành, kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh lữ hành, nghiệp vụ đặt chỗ và bán vé chương trình du lịch,…
Một số tố chất, tính cách, năng lực  cần có để theo học/làm nghề Có sức khỏe, ngoại hình phù hợp; có khả năng giao tiếp ứng xử. Ngoài ra, có năng lực chỉ đạo, điều hành, giám sát các công việc nêu trên.
Vị trí, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp
  • Thiết kế chương trình du lịch;
  • Marketing và truyền thông;
  • Kinh doanh và chăm sóc khách hàng;
  • Điều hành thiết kế chương trình du lịch;
  • Điều hành tổ chức chương trình du lịch;
  • Điều hành tổ chức kinh doanh lữ hành.
  • Hướng dẫn viên du lịch tại các doanh nghiệp lữ hành;
  • Thuyết minh viên tại các điểm du lịch;
  • Khởi nghiệp kinh doanh các hoạt động dịch vụ du lịch và lữ hành
Cơ hội học tập nâng cao  Có khả năng liên thông lên các trường Đại học khối Du lịch, lữ hành.
Cần học ngoại ngữ nào để có điều kiện nâng cao nghề nghiệp  Tiếng Anh, Nhật, Hàn, v..v..