Ngành TIẾNG HÀN QUỐC

Thứ sáu - 17/04/2020 10:10
Picture 170
Mô tả ngành/nghề Chương trình đào tạo ngành Tiếng Hàn Quốc nhằm đào tạo ra những nhân viên thành thạo tiếng Hàn Quốc, có thể sử dụng ngôn ngữ này hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn nghề nghiệp ở bậc 4/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương Topik II cấp độ 4).
Sau khi tốt nghiệp SV có thể đảm nhận các vị trí công việc như: Trợ lý Tiếng Hàn Quốc; hành chính văn thư sử dụng Tiếng Hàn Quốc; biên phiên dịch Tiếng Hàn Quốc trong các bộ phận của cơ quan hay doanh nghiệp.
Một số tố chất, tính cách, năng lực  cần có để theo học/làm nghề Để đạt hiệu quả học tập tốt, SV cần có:
  • Yêu thích ngôn ngữ;
  • Làm việc khoa học, có tính tổ chức kỷ luật;
  • Quý trọng công việc, tự tin, tư duy năng động, có kỹ năng giao tiếp, có khả năng hòa nhập, hợp tác làm việc theo nhóm và khả năng thích ứng trong môi trường hội nhập quốc tế.
Vị trí, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Sau khi tốt nghiệp SV có đủ năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm sau:
  • Trợ lý Tiếng Hàn Quốc;
  • Hành chính - văn thư sử dụng Tiếng Hàn Quốc;
  • Biên phiên dịch Tiếng Hàn Quốc.
Cơ hội học tập nâng cao Sau khi tốt nghiệp SV có thể:
  • Học liên thông đại học ngành Đông phương học chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc (ĐH Lạc Hồng), ngành Hàn Quốc học (ĐHQT Hồng Bàng);
  • Học chuyển tiếp Đại học tại Hàn Quốc: ngành Ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc (ĐH Yeungnam), ngành Giáo dục tiếng Hàn (ĐH Honam, ĐH Joongbu).
Cần học ngoại ngữ nào để có điều kiện nâng cao nghề nghiệp Cần học thêm một ngoại ngữ để phát triển bản thân (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật…)