Ngành: Thiết kế đồ họa

Thứ hai - 27/03/2017 15:46
IMG 9921 DxO af2


Thiết kế đồ họa là ngành học ứng dụng, kết hợp hình ảnh, chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến trên cơ sở máy tính và các thiết bị hỗ trợ quá trình thiết kế, thể hiện ý tưởng. Muốn theo đuổi nghề này bạn cần: 1. Yêu cái đẹp và thích sáng tạo; 2. Kiên trì luyện tập tay nghề; 3. Có khả năng chịu áp lực và đáp ứng yêu cầu của khách hàng (Theo Quốc Huy).
  • Mô tả ngành:Thiết kế đồ họa là ngành học luôn mang tính hiện đại có sự ảnh hưởng đa chiều tới hầu hết các ngành nghề trong xã hội. Ngành Thiết kế đồ họa đóng vai trò quan trọng trong quảng cáo, các hoạt động văn hóa nghệ thuật… Ngành Thiết kế đồ họa là sự kết hợp từ kiến thức chuyên môn như: màu sắc, hình họa, nguyên lý thiết kế…đến kỹ thuật thiết kế chuyên sâu bằng các công cụ trên máy tính để thực hiện các sản phẩm quảng cáo cho công ty, doanh nghiệp như logo, poster quảng cáo, bìa tạp chí, tem thư, bao bì, nhãn hiệu hàng hóa, thiết kế trưng bày sản phẩm, tổ chức sự kiện, xây dựng kịch bản phim và làm phim quảng cáo 2D, 3D chosản phẩm theo yêu cầu.
  • Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa, người học có thể là chuyên viên thiết kế đồ họa quảng cáo, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, Công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, các tòa soạn, nhà xuất bản, công ty quảng cáo thương mại điện tử, công ty in ấn, studio nghệ thuật, tự thành lập công ty thiết kế, dịch vụ studio.

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây