Ngành: Công nghệ kỹ thuật Ôtô

Thứ hai - 27/03/2017 14:44
Ngành: Công nghệ kỹ thuật Ôtô
Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện - điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như: sửa chữa, kiểm định, sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng.
Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, thói quen đi lại của con người cũng được thay đổi, thì ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở hầu khắp các nước trên thế giới. è nhu cầu nhân lực rất lớn.

Tố chất để học: có đủ sức khỏe, có tính kiên trì, không ngại khó khăn; cẩn thận, tỉ mỉ,  chính xác; ham học hỏi, thích tiếp cận cái mới; yêu công nghệ, thích sáng tạo và đam mê lĩnh vực ô tô.
  • Mô tả ngành: Ngành “Công nghệ kỹ thuật Ôtô” là ngành học trang bị các kiến thức về cấu tạo nguyên lý động cơ đốt trong, lý thuyết và kết cấu khung gầm ôtô, các hệ thống điện thân xe, điện động cơ, điện lạnh trên ôtô,thiết bị chẩn đoán kỹ thuật ôtô. Phương pháp thực hiện các quy trình đại tu, sửa chữa, bảo dưỡng động cơ xăng, động cơ điezen, động cơ phun xăng điện tử, phun dầu điện tử, bảo dưỡng hệ thống điện, bảo dưỡng và sữa chữa hệ thống gầm ôtô.
  • Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật Ôtô trình độ Cao đẳng, người học có khả năng làm việc tại các công ty chuyên bảo dưỡng, sửa chữa đại tu ôtô, nhà máy sản xuất phụ tùng, lắp ráp, garage sửa chữa, trung tâm dịch vụ bảo hành ô tô…. các cơ sở đào tạo, dạy nghề, văn phòng đại diện và kinh doanh ôtô. Làm việc ở các trạm đăng kiểm, các phòng nghiên cứu cải tiến, phát triển trang thiết bị kỹ thuật và tiếp nhận chuyển giao công nghệ mới về Ôtô.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 2.6 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây