Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp giáo dục nghề nghiệp cho học sinh cuối cấp

Thứ hai - 26/09/2022 10:35
“Giáo dục nghề nghiệp – Kiến tạo tương lai” là chủ đề của Ngày hội tư vấn hướng nghiệp giáo dục nghề nghiệp năm 2022 được diễn ra tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) sáng 24/9 vừa qua.

Ban tổ chức thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội tư vấn hướng nghiệp giáo dục nghề nghiệp năm 2022

Ngày hội do Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh, Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh tổ chức, với sự tham dự của ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, ông Đỗ Năng Khánh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, lãnh đạo Vụ công tác học sinh sinh viên, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh, gần 50 cơ sở giáo dục nghề nghiệp và hơn 2.000 học sinh THPT, THCS trên địa bàn thành phố.

Học sinh các trường THPT, THCS tham gia Ngày hội

Thông qua các hoạt động tại Ngày hội: Trò chơi tương tác về chủ đề nghề nghiệp; Tọa đàm Tư vấn hướng nghiệp cùng các chuyên gia và cựu sinh viên; Tư vấn hướng nghiệp tại gần 40 gian hàng của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; các hoạt động trình diễn nghề… học sinh được tiếp cận các thông tin tuyển sinh, đào tạo của các trường, tìm hiểu về các ngành nghề mình quan tâm để có định hướng phù hợp cho con đường nghề nghiệp sắp tới, giao lưu với các chuyên gia hướng nghiệp, các anh chị sinh viên, cựu sinh viên để được giải đáp các thắc mắc về ngành nghề… Bên cạnh đó, học sinh tham gia Ngày hội cũng được trải nghiệm các hoạt động nghề nghiệp và giao lưu văn nghệ sôi nổi.

WTP_5068 WTP_5150

Học sinh đặt câu hỏi giao lưu tại tọa đàm

Tại các gian hàng của TDC là phần trưng bày các mô hình, sản phẩm, thiết bị đào tạo tự làm của các ngành thuộc nhóm công nghệ, kỹ thuật (cơ khí ô tô, cơ khí chế tạo máy, công nghệ tự động, điện – điện tử), trình diễn các nghiệp vụ: làm bánh, pha chế và check-in, trải nghiệm với trang phục Hanbok, Kimono… tạo được sự quan tâm, thích thú cho các bạn học sinh tham gia. Bên cạnh đó, ông Phạm Quang Tuấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường và anh Ngô Tấn Phúc – Cựu sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành khóa 2016 cũng tham gia phần tọa đàm Tư vấn hướng nghiệp, giải đáp và chia sẻ nhiều thông tin về ngành nghề, định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

IMG_7597 03ebf3085d8899d6c099

Học sinh tham quan các gian hàng của TDC

Ban tổ chức và đại biểu chụp hình lưu niệm tại Ngày hội