Thêm 2 nghề của TDC thực hiện kiểm định chất lượng chương trình đào tạo

Thứ sáu - 07/10/2022 08:31
Sáng ngày 03/10, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) khai mạc đợt kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cho 2 nghề: Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông và Kế toán trình độ cao đẳng.

TDC thực hiện kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cho 2 nghề: Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông và Kế toán

Trong 2 tuần (từ 02/10 – 14/10), đoàn kiểm định của Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực (thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) sẽ thực hiện kiểm định chất lượng chương trình đào tạo của 2 nghề trên thông qua các hoạt động: khảo sát, phỏng vấn, kiểm tra hồ sơ, minh chứng… với sự tham gia phối hợp của lãnh đạo nhà trường, cán bộ chủ chốt, giảng viên, sinh viên, doanh nghiệp và cựu sinh viên. Theo kế hoạch, đoàn sẽ thực hiện kiểm định nghề Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông từ 02 – 07/10 và kiểm định nghề Kế toán từ 08 – 14/10 tới.

Phát biểu tại buổi khai mạc hoạt động đánh giá, ông Hoàng Quốc Long – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực cho biết, đoàn sẽ phối hợp với nhà trường để rà soát, đánh giá khách quan, giúp TDC hoàn thiện, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo của trường.

Ông Hoàng Quốc Long – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực phát biểu tại buổi khai mạc

Ông Võ Long Triều – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cám ơn đến đoàn kiểm định đã giúp nhà trường thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng chương trình đào tạo. Hiệu trưởng cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ, cung cấp các hồ sơ, minh chứng theo yêu cầu và hỗ trợ đoàn trong quá trình thực hiện công tác.

Ông Võ Long Triều – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc

Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo là cơ sở để nhà trường rà soát, xem xét và đánh giá thực trạng của chương trình đào tạo một cách khách quan. Qua đó xây dựng và triển khai các kế hoạch hành động nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, đáp ứng phù hợp theo yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội. Đây cũng là điều kiện để công nhận ngành đạt chuẩn chất lượng chương trình đào tạo.

TDC hiện có 3 nghề đạt chuẩn kiểm định chương trình đào tạo, gồm: Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và Công nghệ kỹ thuật cơ khí trình độ cao đẳng.

Lãnh đạo nhà trường và đoàn kiểm định chụp hình lưu niệm