TDC đăng cai Ngày hội chữ Hàn – Hangeul Festival 2022

Thứ bảy - 22/10/2022 15:53
Sáng nay (22/10), Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Ngày hội chữ Hàn – Hangeul Festival 2022, mở đầu cho chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 576 năm ngày ban hành chữ Hàn và kỷ niệm 30 năm  thiết lập quan hê ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (1992 – 2022). Ngày hội được tổ chức dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation – KF) và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA). Năm nay, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức vinh dự là đơn vị phối hợp tổ chức sự kiện này.

DSCF0863

Lễ Khai mạc Ngày hội chữ Hàn năm 2022 tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Lễ khai mạc có sự tham dự của Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc, Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc, lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, đại diện doanh nghiệp sử dụng nguồn lao động biết tiếng Hàn, và sự góp mặt của 17 trường đại học, cao đẳng, THPT có đào tạo, giảng dạy tiếng Hàn khu vực miền Nam.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Võ Long Triều – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự vinh dự khi TDC được tin tưởng, lựa chọn là đơn vị đăng cai sự kiện đặc biệt này. Với chủ đề: “Tiếng Hàn bay cao”, Hiệu trưởng hy vọng ngành tiếng Hàn của cả nước nói chung và ở khu vực miền Nam nói riêng sẽ ngày càng vươn xa và phát triển hơn nữa.

Ông Choi Jae Jin – Trưởng dại diện văn phòng Hà Nội của Quỹ giao lưu quốc tế gửi lời cám ơn đến đơn vị đồng hành – Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức và các đơn vị tham gia hợp tác, hỗ trợ, góp phần vào thành công của sự kiện này.

DSCF0835

Ông Choi Jae Jin – Trưởng dại diện văn phòng Hà Nội của Quỹ giao lưu quốc tế tặng hoa cám ơn cho Bà Trần Thị Vân Yên – Phó trưởng khoa Tiếng Hàn, chủ nhiệm Dự án Ngày hội chữ Hàn, đại diện đơn vị đăng cai

Ngày hội chữ Hàn 2022 là không gian giao lưu văn hóa giữa các cơ sở giáo dục có đào tạo, giảng dạy tiếng Hàn. Qua đó giúp học sinh, sinh viên có cơ hội tìm hiểu và nâng cao kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, đất nước và con người Hàn Quốc. Trong khuôn khổ ngày hội, học sinh, sinh viên được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, thú vị mang đậm văn hóa Hàn Quốc: Cuộc thi trang trí trại, cuộc thi “Nét đẹp chữ Hàn”, cuộc thi K-pop random dance, cuộc thi Hàn phục giấy, cuộc thi Quiz show, cuộc thi văn nghệ K-pop, trò chơi dân gian… Bên cạnh ý nghĩa trên, sự kiện còn góp phần thúc đẩy sự phát triển mối quan hệ hợp tác giữa các trường, giữa Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức với các trường bạn, các đối tác Hàn Quốc và góp phần quảng bá rộng rãi hơn nữa chữ Hàn đến với cộng đồng. Ngày hội cũng góp phần làm tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa hai đất nước Việt Nam – Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực.

DSCF0836 IMG_5268
IMG_5270 IMG_5278
IMG_5282 IMG_5287

Ông Võ Long Triều – Hiệu trưởng nhà trường (phải) và bà Phạm Ngọc Tường – Phó Hiệu trưởng nhà trường (trái) tặng hoa và kỷ niệm chương cho nhà tài trợ và các đơn vị đồng hành

Hangeul (bộ chữ cái tiếng Hàn) được Đại đế Sejong, với sự hỗ trợ của các học giả sáng tạo vào năm 1443 và chính thức ban hành năm 1446. Hangeul đã trở thành phương tiện giao tiếp, giữ gìn, truyền bá văn hóa của dân tộc Hàn và được sử dụng rộng rãi trên thế giới bởi tính khoa học, đơn giản và thuận tiện của hệ thống văn tự này.

Với tầm quan trọng của bộ chữ cái tiếng Hàn, ngày 09 tháng 10 hằng năm được chọn làm ngày Quốc lễ của Hàn Quốc, nhằm kỷ niệm phát minh vĩ đại của vua Sejong, tôn vinh di sản văn hóa của dân tộc Hàn.

DSCF0853

Ông Võ Long Triều và ông Choi Jae Jin tặng biểu trưng lưu niệm cho các đơn vị tham gia