Japan Aidoru – sân chơi của sinh viên ngành Tiếng Nhật

Thứ sáu - 28/04/2023 08:59
Chiều 27/4, Bộ môn Tiếng Nhật Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) tổ chức Cuộc thi văn nghệ “Japan Aidoru 2023” (thần tượng Nhật Bản 2023) nhằm tạo sân chơi lành mạnh, vui vẻ cho sinh viên ngành Tiếng Nhật của trường.

Cuộc thi văn nghệ “Japan Aidoru” tại TDC

Với Japan Aidoru, sinh viên được cosplay (hóa thân) thành các nhân vật hoạt hình yêu thích và thể hiện tài năng ca hát, diễn xuất của mình. Tại Cuộc thi, 8 đội thi đến từ các chi đoàn đã trình diễn những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, ấn tượng: hát đơn ca, hát dân ca, kabuki, kyougen, Noh… Đây được xem là nét đặc trưng trong văn hóa Nhật Bản được các bạn trẻ và những ai quan tâm đến tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản yêu thích, tìm hiểu.

Một số tiết mục trình diễn tại cuộc thi

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng và tham gia của đông đảo sinh viên đang theo học ngành Tiếng Nhật và sinh viên yêu thích tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản. Đây cũng là cơ hội để sinh viên nâng cao sự hiểu biết về văn hóa Nhật Bản, nâng cao năng lực ngoại ngữ và thể hiện tài năng của mình.

Ban tổ chức trao giải cho các tiết mục dự thi xuất sắc

Japan Aidoru nhận được sự quan tâm, yêu thích của sinh viên