TDC tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ “Sáng mãi tên người”

Thứ ba - 27/06/2023 13:43

Chiều 24/6, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ tuyên truyền các ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2023 chủ đề: “Sáng mãi tên Người”. Hội diễn do Đảng bộ TDC tổ chức nhằm thiết thực thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) và 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2023).

Hội diễn văn nghệ chủ đề: “Sáng mãi tên Người” thành công tốt đẹp

Thông qua những ca khúc về Người, cán bộ đảng viên, giảng viên, nhân viên và sinh viên TDC nhận thức sâu sắc hơn nữa về những nội dung, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chuyên đề năm 2023: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh”. Qua đó, tạo sân chơi văn hóa nghệ thuật vui tươi cho toàn thể cán bộ đảng viên, giảng viên, nhân viên và sinh viên TDC.

Đồng chí Nguyễn Xuân Toán – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho Ban giám khảo. (Từ trái qua: nhạc sĩ Nhất Sinh, đ/c Nguyễn Xuân Toán, biên đạo múa Đoan Trinh và nhạc sĩ Trần Xuân Tiến)

Phát biểu khai mạc Hội diễn, đồng chí Nguyễn Xuân Toán – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận sự chuẩn bị, đầu tư của các đơn vị tham gia. Đồng thời mong muốn đây cũng sẽ là không gian giao lưu văn hóa giữa các đơn vị, gắn với việc thực hiện tốt mục tiêu chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm nay.

Đ/c Nguyễn Xuân Toán phát biểu khai mạc hội diễn

Hội diễn quy tụ 8 tiết mục đến từ các đơn vị: chi bộ, tổ công đoàn, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên với hơn 100 diễn viên tham gia trình diễn. Hầu hết các tiết mục đều có sự chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng trong việc chọn lọc ca khúc, trang phục biểu diễn, vũ đạo minh họa… Dù là một hội diễn bán chuyên nghiệp, nhưng tổng thể đã mang đến cho khán giả những phần trình diễn hay, nhiều cảm xúc. Ban giám khảo của Hội diễn lần này là các tên tuổi uy tín trong lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật: Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến – Ủy viên Hội đồng lý luận, phê bình Văn học nghệ thuật TP.HCM, NSƯT, nhạc sĩ Nhất Sinh và biên đạo múa Đoan Trinh – Đoàn Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen.

Hội diễn khép lại thành công với 1 giải Vàng, 2 giải Bạc, 2 giải Đồng và 3 giải Triển vọng được trao cho các đơn vị với kết quả cụ thể sau:

STT GIẢI TIẾT MỤC ĐƠN VỊ
1 Vàng Dấu chân phía trước – Tiếng hát từ thành phố mang tên Người CB 5 – ĐTN-HSV
2 Bạc 30 năm tìm hình đất nước CB 3
Bác đang cùng chúng cháu hành quân – Như có Bác trong ngày vui đại thắng P. KH-TC – K. CKOT – TT.TT&TVTS
3 Đồng Dấu chân phía trước CB 4
Đêm Trường Sơn nhớ Bác K. TCKT – K. QTKD – K. DL
4 Triển vọng Bác Hồ một tình yêu bao la CB 1 – CB 2
Bác đang cùng chúng cháu hành quân P. TC-HC
Bài ca nhớ Bác – Dấu chân phía trước Khoa Tiếng Hàn – Bộ môn tiếng Nhật

Các tiết mục tham gia hội diễn

BTC trao giải cho các đội dự thi