“Học kỳ hè” ý nghĩa của sinh viên TDC qua Chiến dịch Mùa hè xanh

Thứ hai - 10/07/2023 15:04

Từ 26/6 – 15/7, sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) tham gia Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2023. Đây là hoạt động thường niên được Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên TDC tổ chức vào mỗi dịp hè, nhằm tạo môi trường rèn luyện kỹ năng thực tế cho sinh viên, đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, chung tay trong hoạt động xã hội vì cộng đồng.

Lễ ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2023

Điểm đến chính của Chiến dịch Mùa hè xanh TDC năm nay là địa bàn huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước). Chiến dịch lần này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, vì đây là năm đánh dấu 15 năm kết nối trong hoạt động tình nguyện hè giữa TDC và huyện đoàn Hớn Quản (2008 – 2023). Bên cạnh mặt trận Hớn Quản, các chiến sĩ Mùa hè xanh TDC còn tham gia mặt trận cấp thành phố tại đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận), nước CHDCND Lào và TP. Thủ Đức.

Không chỉ là một chiến dịch tình nguyện, Mùa hè xanh mang đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm quý giá

Với chủ đề: “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức: Sáng tạo – Xung kích – Tình nguyện vì cộng đồng”, gần 300 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh hướng tới hoàn thành tốt 10 chỉ tiêu của chiến dịch năm nay về: thực hiện sân chơi thiếu nhi, chương trình “ngày trở về” cho cựu chiến sĩ, sửa chữa và hướng dẫn sử dụng điện an toàn, ôn tập văn hóa hè, học bổng “gia sư áo xanh”, trang trí tường trường học, hỗ trợ người dân cập nhật VneID…

Một “học kỳ hè” thật nhiều cảm xúc và trải nghiệm quý báu với các chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh TDC, không ngừng lan tỏa hình ảnh sinh viên Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức năng động, sáng tạo, vì cộng đồng.

IMG_0068 IMG_0069
IMG_0071 IMG_0072

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh nhận được sự hỗ trợ, đồng hành từ doanh nghiệp