TDC tiếp nhận tài trợ trang thiết bị từ doanh nghiệp với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng

Thứ tư - 23/08/2023 14:58
Sáng 22/8, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) tổ chức Lễ tiếp nhận trang thiết bị thực hành do Công ty TNHH Đạt Vĩnh Tiến tài trợ với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo nhà trường, công ty và các đơn vị phòng, khoa, trung tâm.

Ông Võ Long Triều – Hiệu trưởng nhà trường (phải) và ông Nguyễn Trần Thanh Long – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đạt Vĩnh Tiến thực hiện ký kết hợp tác

Theo đó, Công ty TNHH Đạt Vĩnh Tiến đã tài trợ gói trang thiết bị, phòng thực hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cho Khoa Điện – Điện tử bao gồm: tủ điện, thang máng cáp, các loại khí cụ điện thông dụng trong lĩnh vực điện công nghiệp và vật tư thiết bị để thi công hệ thống điện cho phòng thực hành với tổng trị giá 1.020.000.000đ.

Ông Võ Long Triều nhận bảng tượng trưng tài trợ từ ông Nguyễn Trần Thanh Long

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận trang thiết bị tài trợ, ông Võ Long Triều – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự cám ơn đến Công ty TNHH Đạt Vĩnh Tiến đã đồng hành cùng nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo bằng các hỗ trợ thiết thực, ý nghĩa, giúp TDC thực hiện tốt mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp. Với sự gắn kết này, TDC và Công ty TNHH Đạt Vĩnh Tiến sẽ tiến thêm một bước trong quan hệ hợp tác, vì mục tiêu cung – cầu nguồn nhân lực lĩnh vực điện, điện tử chất lượng trong tương lai.

IMG_9832 IMG_9848

Ông Võ Long Triều và ông Nguyễn Trần Thanh Long phát biểu tại Lễ tiếp nhận trang thiết bị

Ông Nguyễn Trần Thanh Long – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đạt Vĩnh Tiến chia sẻ sự tâm huyết của mình trong dự án tài trợ lần này, hướng tới mục tiêu trang bị kiến thức thực tế cho sinh viên. Sự ra đời của phòng thực hành là bước khởi đầu trong thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa TDC và Đạt Vĩnh Tiến nhằm thực hiện sứ mệnh đồng hành của doanh nghiệp cho giáo dục nghề nghiệp.

Lãnh đạo nhà trường tặng quà cho doanh nghiệp đồng hành

Phòng thực hành có diện tích 120m2, bao gồm 30 vị trí thực hành sẽ được đưa vào sử dụng trong thời gian tới. Với gói trang thiết bị này, sinh viên Khoa Điện – Điện tử sẽ có thêm điều kiện thực hành nâng cao kỹ năng, tay nghề chuyên môn trong quá trình học. Đồng thời, TDC đáp ứng được mục tiêu đào tạo chú trọng 70% thực hành nhằm trang bị cho sinh viên kỹ năng vững vàng nhất trước khi gia nhập vào thị trường lao động.

IMG_9919 IMG_9932

Ông Võ Long Triều và ông Nguyễn Trần Thanh Long thực hiện nghi thức khánh thành phòng thực hành do Công ty Đạt Vĩnh Tiến tài trợ

Gói tài trợ trang thiết bị nằm trong ký kết thỏa thuận hợp tác giữa TDC và Đạt Vĩnh Tiến ở các nội dung đã thảo luận thống nhất trước đó, bao gồm:

• Tham quan, thực tập của giảng viên và học sinh, sinh viên;
  • Hợp tác trong thẩm định, xây dựng chương trình đào tạo;
  • Hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ;
  • Hợp tác tài trợ trang thiết bị, phòng thực hành.
IMG_9935 IMG_9956

Khách mời tham quan trang thiết bị bên trong phòng thực hành

TDC và Công ty TNHH Đạt Vĩnh Tiến thiết lập mối quan hệ hợp tác mới nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp