Sinh viên Khoa Tiếng Hàn TDC và buổi chia sẻ văn hóa Hàn Quốc

Thứ hai - 10/06/2024 10:43
Chiều ngày 7/6, Khoa Tiếng Hàn Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) phối hợp cùng Học viện King Sejong Hồ Chí Minh 3 tổ chức buổi chia sẻ văn hóa Hàn Quốc cho giảng viên và sinh viên Khoa Tiếng Hàn TDC.

Với chủ đề: “Kho báu văn hóa Hàn Quốc”, ông Park Ji Hyun – Tổng Quản lý điều hành Học viện King Sejong Hồ Chí Minh 3 đã chia sẻ về tiểu thuyết “Hoa sơn trà” – một tiểu thuyết cận đại Hàn Quốc của tác giả Kim Yu-jeong. Dưới sự hướng dẫn của ông Park, sinh viên được cảm nhận, phân tích và hóa thân vào các nhân vật trong tác phẩm để từ đó hiểu hơn về bối cảnh văn hóa, con người và vẻ đẹp phong cảnh mùa xuân Hàn Quốc trong tác phẩm qua văn phong của tác giả.
IMG 7092

IMG 7077
Sinh viên hóa thân vào các nhân vật để tái hiện tác phẩm

Bên cạnh tìm hiểu về nội dung tiểu thuyết “Hoa sơn trà”, sinh viên TDC còn tham gia trải nghiệm nghệ thuật gấp giấy Hàn Quốc – Hanbok, hoa trà, con gà, tái hiện lại tiểu thuyết thông qua các hình thức nghệ thuật đặc sắc khác trong văn hóa Hàn Quốc.

IMG 7092
Giảng viên và sinh viên TDC tham dự buổi chia sẻ văn hóa Hàn Quốc chiều ngày 7/6
IMG 7089
Bà Trần Thị Vân Yên – Trưởng Khoa Tiếng Hàn tặng quà lưu niệm cho ông ark Ji Hyun – Tổng Quản lý điều hành Học viện King Sejong Hồ Chí Minh 3