TDC tham gia Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần thứ 15 năm 2024

Thứ tư - 20/03/2024 10:27
Sáng 16/3, đội tuyển học sinh, sinh viên giỏi nghề Trường cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) tham dự Lễ khai mạc Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2024 diễn ra tại Trường Cao đẳng Bách khoa Bách Việt.
Đội tuyển TDC tham dự Hội thi Học sinh, sinh viên giỏi nghề năm 2024

Hội thi diễn ra từ 16/3 – 31/3/2024, thu hút sự tham gia của gần 800 thí sinh đến từ 36 trường cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố với 19 nghề thi. Qua 14 lần tổ chức, hội thi lần này có nhiều điểm mới, phù hợp với thực tiễn, yêu cầu của thị trường lao động hiện nay. Qua đó, một lần nữa khẳng định sân chơi học thuật uy tín, góp phần lan tỏa và bổ sung cho thị trường lao động của thành phố lực lượng lao động trẻ có năng lực, tay nghề tốt, đáp ứng xu hướng chuyển dịch lao động và xu thế phát triển, hội nhập thế giới.

Ở bảng A (dành cho học sinh trung cấp) TDC dự thi ở nghề phục vụ nhà hàng; ở bảng B (dành cho sinh viên cao đẳng), TDC dự thi ở các nghề: thiết kế kỹ thuật cơ khí, hướng dẫn viên du lịch, phục vụ nhà hàng, phục vụ phòng, thiết kế website, thiết kế đồ họa, giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, cơ điện tử, điều khiển tự động, kế toán doanh nghiệp với tổng cộng 61 thí sinh. Trong đó, TDC sẽ đăng cai Hội đồng thi số 8 với 2 nghề: thiết kế kỹ thuật cơ khí và giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, diễn ra ngày 31/3 tới.

Chương trình tổng kết và trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 19/4/2024.